Mới đây, Thượng nghị sĩ Úc Stirling Griff – một chính trị gia người Úc – đã kêu gọi xem xét tất cả các anime và manga có thể truy cập tại quốc gia. Ông đã bày tỏ mối quan ngại về những sản phẩm “khai thác trẻ em”, tức có hình ảnh về trẻ em trong tác phẩm nghệ thuật.

Được biết, trong bài phát biểu trước quốc hội Úc vào hôm thứ tư, ông đã nhấn mạnh anime và manga có diễn tả “những đứa bé mắt to, thường mặc đồng phục học sinh, tham gia vào các hoạt động và tư thế mang hướng tình dục và thường bị lạm dụng tình dục”.

Đặc biệt, ông còn đưa Eromanga-sensei ra làm dẫn chứng và mô tả nó có “rất nhiều chủ đề loạn luân” và “có nhiều cảnh đáng lo ngại mà tôi không thể mô tả được”. Bộ truyện còn được xếp hạng MA15+ (dành cho người từ 15 tuổi trở lên) tại Úc.

Ông còn chỉ trích Hội đồng phân loại Úc về phương diện này. Ở Úc, việc sản xuất, sở hữu hoặc phân phối nội dung khiêu dâm hoặc lạm dụng tài liệu mô tả người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp. Năm 2008, một thẩm phán tòa án tối cao New South Wales đã phán quyết một bộ phim khiêu dâm mô tả các nhân vật trong The Simpsons.

Theo luật khiêu dâm trẻ em hiện nay của Nhật Bản, các mô tả hư cấu như anime và manga được miễn trừ khỏi luật.

Thượng nghị sĩ Griff đại diện cho Liên minh Trung tâm, một đảng chính trị tập trung hiện đang giữ hai ghế trong Thượng viện Úc. Thượng nghị sĩ Griff sẽ kêu gọi lệnh cấm khẩn cấp anime và manga mô tả lạm dụng trẻ em và đã viết thư cho Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton cùng Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher về vấn đề này.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận