Người Hàn Quốc đã chứng tỏ mình sáng tác truyện tranh hay chẳng kém người Nhật chút nào, nhất là với bộ webtoon Solo Leveling.

Lâu nay, nền văn hóa manga – anime của Nhật Bản được đánh giá là một trong những nền văn hóa đương đại lớn và phổ biến bậc nhất trên khắp thế giới. Có xuất xứ chỉ trong chưa đến 100 năm trở lại đây, thế nhưng nền văn hóa truyện tranh đã trở thành một trong những thứ được yêu thích hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào cũng như rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Chính vì vậy, mỗi khi nhắc tới truyện tranh, chủ yếu người xem sẽ nhớ tới các tác phẩm manga tới từ Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại ngày nay, người Nhật không còn chiếm thế thượng phong và khoảnh cách quá lớn so với các nước khác nữa. Một trong những đất nước mới nổi ở thể loại sáng tác truyện tranh trong khoảng thời gian gần đây chính là hàng xóm của người Nhật – Hàn Quốc.

Noblesse là một trong những manhwa nổi tiếng trong vài năm trở lại đây.

Không như người Nhật chủ yếu sáng tác manga và xuất bản trên truyện tranh trên các tạp chí rồi mới đóng thành tập truyện, người Hàn sản xuất truyện của mình ngay trên web. Chính vì vậy, truyện của người Hàn chủ yếu được gọi là webtoon và ra mắt đều đặn hàng tuần với các độc giả trên khắp thế giới thay vì bắt người xem phải chờ đợi như người Nhật.

Cũng giống như người Nhật, người Hàn “bắt trend” rất nhanh với những thể loại trên thị trường. Nếu như xứ sở hoa anh đào rất ưa chuộng thể loại isekai, RPG và được chuyển thể từ các tiểu thuyết thì xứ sở kim chi cũng làm điều tương tự. Và trong những tác phẩm nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại chính là Solo Leveling.

Được dựa trên bộ tiểu thuyết online nổi tiếng tại Hàn Quốc cua tác gia Chu-Gong, phiên bản manga của Solo Leveling được thực hiện bởi 2 họa sĩ là Gi So-Ryeong và Jang Sung-Rak. Solo Leveling nói về hành trình của Sung Jin Woo, một thợ săn hạng E yếu đuối đi làm nhiệm vụ ở các hầm ngục hạng thấp để kiếm tiền. Sau khi đi vào một hang động hạng D, anh và các đồng đội đã gặp phải một hầm ngục kép và từ đó, nhiều chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Thợ săn Rank S Cha Hae In là một trong những nhân vật được yêu thích nhất truyện.

Với cốt truyện khởi đầu khá giống nhiều bộ truyện thuộc thể loại “dị giới” khác, Solo Leveling được chắp bút phải gọi là rất chau chuốt, tỉ mỉ và cẩn thận. Chuyến hành trình của Sung Jin Woo, từng cuộc chạm trán quái vật hay mối quan hệ với các nhân vật khác trong truyện đều được tác giả khai thác rất thông minh. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất cho tới thời điểm này chính là việc Solo Leveling khá thiếu đi yếu tố lãng mạn, mặc dù có rất nhiều bóng hồng xuất hiện bên cạnh Sung Jin Woo. Có lẽ điểm trừ này sẽ bị xóa đi về sau này khi các nhân vật nữ có nhiều đất diễn hơn.

Không chỉ thực hiện truyện tranh bám sát cốt truyện tiểu thuyết, điều khiến cho người xem rất ấn tượng chính là việc 2 họa sĩ này thể hiện quá tốt ở những trường đoạn hành động trong truyện. Màu sắc, bố cục và thậm chí là cách thể hiện từng trận chiến. Thay vì thực hiện theo từng ô truyện giống như manga, các họa sĩ đã khéo léo tận dụng khung tranh cực kỳ dài – vốn rất phù hợp với cuộn chuột trên web để người xem có thể thưởng thức hết chiều sâu của trận chiến.

Một cảnh chiến đấu trong truyện tranh Solo Leveling.

Hiện tại, đã ra được 70 chương và thu hút được một lượng lớn độc giả không chỉ từ các nước châu Á mà còn cả độc giả quốc tế. Bộ truyện mới chỉ khai thác tới hành trình lên hạng của nhân vật chính Sung Jin Woo, và sau đó vẫn còn vô số nhân vật và các bí ẩn khác chưa được khai thác tới. Hy vọng rằng, chúng ta có thể được xem hết toàn bộ Solo Leveling phiên bản truyện tranh trong thời gian sớm nhất.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận