Công ty The Walt Disney Company công bố vào thứ Bảy, 27/07 rằng nữ diễn viên lồng tiếng Russi Taylor vừa qua đời vào hôm thứ Sáu, 26/07/2019. Bà hưởng thọ 75 tuổi.

Taylor được biết đến nhiều nhất với vai trò diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Chuột Minnie. Bà bắt đầu lồng tiếng cho nhân vật này hơn 30 năm trước, và đã lồng tiếng cho chương trình truyền hình, công viên chủ đề, phim ảnh, trò chơi điện tử, và phim hoạt hình ngắn, đặc biệt là sự góp giọng của bà với vai Queen Minnie trong một số tựa game của series game Kingdom Hearts, một series game nhập vai – hành động được sản xuất bởi Square Enix, là một sản phẩm liên kết giữa Disney InteractiveSquare Enix.

nhân vật Queen Minnie

Chủ tịch kiêm CEO của công ty The Walt Disney Company, Bob Iger đã có đôi lời chia sẻ về sự ra đi của bà Taylor:

Chuột Minnie đã mất đi giọng nói với sự ra đi của Russi Taylor. Trong hơn 30 năm, Minnie và Russi đã làm việc chung để làm thỏa mãn hàng triệu người trên thế giới – một mối quan hệ cộng tác đã biến Minnie thành một biểu tượng toàn cầu và biến Russi thành một Huyền thoại Disney được yêu mến bởi người hâm mộ trên toàn thế giới. Chúng tôi rất biết ơn tài năng của Russi cũng như tinh thần tuyệt vời cùng niềm vui bà đem đến trong mọi việc mà bà đã làm. Được biết bà là một đặc quyền và được làm việc với bà là một vinh hạnh, và chúng tôi an lòng khi biết rằng những thành tựu của bà sẽ tiếp tục là nguồn giải trí và cảm hứng cho những thế hệ tiếp nối. Russi sẽ luôn được tưởng nhớ và chúng tôi gửi đến gia đình và bạn bè của bà lời chia buồn sâu sắc nhất.

Russi kết hôn với đồng nghiệp Wayne Allwine vào năm 1991. Allwine lồng tiếng cho Chuột Mickey từ năm 1977. Russi và Allwine chung sống cho đến khi Allwine qua đời năm 2009.Bà cũng đã lồng tiếng cho nhiều nhân vật biểu tượng của Disney, bao gồm Huey, Dewey, và Louie trong series hoạt hình DuckTalesNurse Mouse trong The Rescue Down Under. Bà cũng lồng tiếng cho các nhân vật Martin Prince, Sherri và Terri trong The Simpsons.

series phim DuckTales

Trong anime, bà lồng tiếng cho các nhân vật Daisy Nohara, Maxbà ngoại cu Shin trong anime Shin chan, và Otama trong Pom Poko. Bà đồng thời lồng tiếng một số vai trong phim Tales from Earthsea.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận