Chap 214 đã khép lại trận chiến sống còn lớn nhất của các Ma Pháp Kị Sĩ - Con Người và Tộc Elf - chống lại Ma Thần tàn bạo và tối thượng, và một bình minh mới đã mở ra với họ. Trong ánh bình minh đó, Ma Pháp Vương Julius tái xuất, dẫn lối mạch truyện tiến thêm bước mới.

CÙNG ĐIỂM LẠI NHỮNG NỘI DUNG CỦA CHAP 214:

Như để kỉ niệm chiến thắng vang dội của hội các Ma Pháp Kị Sĩ, Chap 214 của bộ Manga Black Clover xuất hiện với tựa đề Anh ngữ là "Sunrise".

Có lẽ là thế, "Bình Minh" là một cái tên không quá mĩ miều để diễn tả Chap 214 cũng như nội dung truyện cho đến lúc này: Trận chiến đối chọi với Ma Thần đã kết thúc trong vẻ vang, Tộc Elf đã thoát khỏi xiềng xích trói buộc của quá khứ và mọi người được an toàn trở về. Đúng thật, trong tương lai, thứ đợi chờ họ không phải là một chuỗi ngày đau thương, một trận chiến sống còn hay là một vị Ma Thần khác xuất hiện; đó là một Bình Minh tươi sáng, một ngày mai đáng để đợi chờ, đáng để sống.

Tựa đề của Chap 214 có tên "Sunrise"

Mở đầu Chap là phân cảnh các Ma Pháp Kị Sĩ ngắm nhìn các linh hồn Elf tiêu tán, trong số các Elf có cả Patri. Nhưng sự việc không dừng lại ở đó. Rades không chấp nhận với việc Patri ra đi dễ dàng như thế. Hắn dùng ma pháp của mình để tái sinh Patri trong thân thể mà Sally đã đặc chế cho anh. 

Rades không có ý định để Patri ra đi một cách dễ dàng và hạnh phúc như vậy. Với hắn, Patri phải sống mãi và nghĩ về những lỗi lầm, những nạn nhân mà anh đã từng đạp lên vì mục đích của mình. Dường như, Patri không những không tức giận, thậm chí còn tỏ ra biết ơn vì Rades đã cho anh cơ hội nhìn nhận và sám hối về tội lỗi mà mình gây ra.

Rades phẫn nộ đem Patri về từ cõi chết

Khi Rades vẫn còn đang ấm ức vì bị xem là con tốt thí cho kế hoạch của Patri, WilliamPatri đã có một cái ôm. Cái ôm đó dường như là vô thường, là không tưởng. Hai linh hồn tồn tại song song trong cùng 1 cơ thể, nay đã có thể thấy, nghe và chạm vào nhau. Với William, anh chưa từng nghĩ sẽ tồn tại 1 ngày mà hai người có thể đứng đối diện nhau, san sẻ nhau những gánh nặng và tội lỗi mình mang.

Phân đoạn gây xúc động trong Chap 214

Và rồi, William yêu cầu Yami đưa anh đến nơi an nghỉ của Ma Pháp Vương - Julius - để tạ tội. Ôm cơn giận trong lòng, thế nhưng, Yami đành đi cùng William đến nơi mà Julius đã nằm xuống.

Ngay sau đó, Chap lại xoay quanh cuộc đối thoại ngớ ngẩn của AstaNero. Dường như cậu rất sốc và ngưỡng mộ khi thấy "cô chim" Nero luôn bay theo mình lại có thể hóa thành cô nàng Secre, hay nói đúng hơn, Secre hóa thành Nero. Niềm vui như chợt dừng lại khi thân thể Ma Pháp Vương Đệ Nhất - Lumiere dần tan vỡ: đã đến lúc Ngài nói lời chia tay với thế giới này. Secre không cam tâm và tình nguyện đi cùng Ngài, thế nhưng Lumiere đã để Secre ở lại, cùng tồn tại với thế hệ này, cùng tồn tại với thế giới mà hai người đã từng ước mơ dựng xây nên, và đây là lúc Secre nên sống và cảm nhận nó.

Ở phân đoạn cuối cùng, có thể thấy các Ma Pháp Kị Sĩ đang rất nỗ lực trong việc giúp đỡ các thường dân gặp khó khăn. YamiWilliam đã đến nơi, nhưng họ chẳng thấy thi thể của Julius. Bất thình lình, một giọng nói thân thuộc vang lên. Julius xuất hiện trong hình hài của một đứa trẻ tầm tuổi 13-14, cùng với quyển sách ma pháp chỉ còn lại một trang! Ngài bảo rằng Ngài đã "tiết kiệm" được 13 năm, và có lẽ ma pháp Ngài dùng để sống sót là một ván bài đòi hỏi may mắn. Nhưng Julius đã làm được. Ngài tái sinh trong hình dáng của cậu bé 13 tuổi trong sự ngỡ ngàng của cặp đôi Đoàn Trưởng YamiWilliam.

Trống không!

Trẻ trung và... một trang giấy

Sự tái xuất và lời cảm ơn chân thành

DỰ ĐOÁN VÀ NGÀY PHÁT HÀNH CHAP 215:

Chap 215 chắc hẳn sẽ xoay quanh ma thuật của Julius, đồng thời lý giải được vì sao Ngài lại bị teo nhỏ như thế. Nhưng có 1 điều có thể dự đoán trước, Ngài không còn là Ma Pháp Vương mạnh nhất nữa, có lẽ, sẽ có sự nối ngôi Ma Pháp Vương, hoặc một tình tiết nào đó xuất hiện và đưa mạch truyện sang nội dung khác, mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn khi Ma Pháp Vương không còn trị vì trên đỉnh cao nữa chăng? Hay Julius vẫn giữ nguyên sức mạnh vốn có và sống như 1 người bạn trạc tuổi của Asta và đồng bạn? Tất cả dự đoán sẽ được giải đáp vào ngày 04/08/2019, khi Chap 215 được chính thức phát hành. Bản RAW hoặc Spoiler sẽ xuất hiện sớm hơn từ 1 đến 2 ngày so với ngày phát hành chinh thức.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận