Niên Thú (hay Kỳ Lân tùy cách gọi) là con quái xuất hiện ở chế độ chơi Lễ Hội Mùa Đông của PUBG Mobile Trung Quốc.

PUBG Mobile luôn là cuộc chiến giữa người chơi với nhau nên cộng đồng game thủ khó có thể thấy những nội dung chuyên sâu PvE trong tựa game Battle Royale đình đám này. Nhưng có lẽ câu chuyện bắt đầu chuyển dần sang một hướng mới với việc PUBG Mobile thêm thắt nhiều nội dung phong phú hơn, điển hình như việc gợi ý về một chế độ Zombie sắp tới trong bản Update 0.10.5 mới. Tuy nhiên trước khi Zombie Mode có thể chính thức chào sân trong PUBG Mobile thì phiên bản Trung Quốc của tựa game này cũng do Lightspeed & Quantum Studio phát triển đã sớm có một chế độ PvE siêu độc ở phiên bản 0.13.

Ảnh nền sảnh chờ PUBG Mobile Trung Quốc mang không khí Tết ngập tràn.

Chế độ chơi thứ nhất liên quan tới Niên Thú sẽ giống với khiêu chiến Boss trong nhiều game FPS khác. Nó vẫn yêu cầu game thủ phải phối hợp với đồng đội trong tổ đội (8 người) để dồn sát thương, kết liễu con quái. Chế độ chơi thứ 2 có tên là Lễ Hội Mùa Xuân, được xuất hiện một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Thông qua dòng chữ (tên chế độ chơi này) được hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình, game thủ sẽ biết được mình đang trải nghiệm mode mới đó. Chế độ Lễ Hội Mùa Xuân hoàn toàn bị giới hạn thời gian chứ không tồn tại mãi mãi. Sinh vật trong mode này được lấy cảm hứng từ những linh vật gốc Trung Hoa cổ đại.

Dưới đây là chi tiết quá trình phá phong ấn, triệu hồi và tiêu diệt Niên Thú.

Dòng chữ được hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình báo hiệu mode Lễ Hội Mùa Xuân.

Niên Thú được phấn bố hoàn toàn ngẫu nhiên trên bản đồ, vẻ ngoài đỏ rực của nó sẽ khiến bạn dễ nhận ra từ khoảng cách xa và để phá phong ấn thì game thủ chỉ cần tới gần và ấn một nút nhỏ.

Niên Thú sẽ chuyển sang trạng thái màu đen khi bị phá phong ấn.

Đồng thời, 5 tia sét đánh vào 5 vị trí xung quanh Niên Thú sẽ triệu hồi 5 con Niên Thú con.

Diệt đám Niên Thú bé này, bạn sẽ nhặt được khẩu Flare Gun Vàng.

Flare Gun vàng có cách dùng tương tự như Flare Gun đỏ, nhưng thay vì gọi máy bay thả hòm tiếp tế thì nó sẽ triệu hồi Niên Thú lớn.

Niên Thú lớn xuất hiện với lượng máu “trâu” và sát thương lớn hơn hẳn đám Niên Thú con.

Tiêu diệt con thú lớn này, bạn sẽ nhặt được 2 vũ khí trong hòm thính, các trang bị ở 3 cấp độ,… đặc biệt là một loại mũ cấp 3 nhưng có vẻ ngoài rất bắt mắt.

Chế độ chơi Lễ Hội Mùa Xuân đã được cập nhật trong phiên bản 0.13 tại Trung Quốc và chưa rõ có chào sân thị trường quốc tế hay không. Lý do đơn giản vì chỉ có một số nước rất nhỏ, bao gồm Trung Quốc cũng như Việt Nam, là ăn Tết Nguyên Đán… còn lại đa phần đón năm mới theo lịch dương. Do đó việc chào sân một Event liên kết trực tiếp đến Tết Nguyên Đán trên phiên bản quốc tế là điều không được hợp lý cho lắm. Vì phiên bản do VNG phân phối thực chất là bản PUBG Mobile quốc tế có hỗ trợ tiếng Việt nên thật khó để mode mới này xuất hiện cho game thủ Việt trải nghiệm nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận