Trong thế giới One Piece có rất nhiều trái ác quỷ độc đáo và cũng có những cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên có một trái vô cùng đặc biệt và hữu dụng đó chính là Mane Mane no Mi- trái ác quỷ cho phép người dùng bắt chước người khác.

Hôm nay chúng ta hãy cùng hiểu 5 sự thật về trái ác quỷ đặc biệt này nhé.

1. Trước Mr. 2 thì người dùng của trái Mane Mane no Mi là Kurozumi Higurashi

Như chúng ta biết hiện tại trái Mane đang thuộc quyền sở hữu của Mr.2, tuy nhiên do chưa được luyện tập nên anh thường không sử dụng được năng lực mới. Vì thế khiến nó chủ yếu sử dụng với mục đích đánh lạc hướng, giả mạo, lẩn trốn.

Tuy nhiên trong quá khứ nó lại được ăn bởi một người phụ nữ già, nhờ năng lực biến hình của trái ác quỷ này, mà bà đã khiến cả đất nước Wano trở nên hỗn loạn. Mụ đã giả dạng thành tướng quân Kozuki Sukiyaki và ra lệnh để cho Orochi tạm thời giữ chức tướng quân khi Oden vắng mặt. Không những thế mới đây còn biến thành Momoshiki khiến Oden bị phân tâm thua trong trận chiến với Kaido.

Cũng chính vì sự việc này mà bà đã bị Kaido “xử đẹp” vì dám can thiệp vào trận chiến giữa 2 người đàn ông. Và không biết trong hoàn cảnh nào mà trái này đã được ăn bởi M2.

2. Cách sử dụng rất dễ nhưng cũng rất khó nếu gặp đối thủ mạnh

One Piece: 5 sự thật về Mane Mane no Mi- Trái ác quỷ có khả năng bắt chước được nhiều ao ước - Ảnh 2.

Trái Mane Mane no Mi là một trái cây ác quỷ hệ Paramecia cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà họ đã chạm vào. Sau đó chỉ cần nhớ khuôn mặt và ngoại hình của đối tượng là “sao chép” đã thành công. Có thể thấy cách sử dụng của nó khá là đơn giản.

Thế nhưng năng lực bắt chước chỉ có thể thực hiện được khi chạm vào đối thủ, và đó là điều rất khó nếu như kẻ mạnh. Việc tiếp cận hoặc chạm vào mục tiêu lúc này là một điều không phải dễ dàng.

3. Trở thành một bản sao hoàn hảo

One Piece: 5 sự thật về Mane Mane no Mi- Trái ác quỷ có khả năng bắt chước được nhiều ao ước - Ảnh 3.

Trái cây ác quỷ này cho phép người sử dụng trở thành bản sao hoàn hảo của một ai đó mà họ đã chạm vào, nó thể sao chép cả mặt và cả cơ thể.

Ngay cả kích thước cơ thể của mục tiêu cũng sẽ được sao chép hoàn toàn. Ví dụ như khi Higurashi trở thành Momonosuke để đánh lừa Oden hoặc Mr. 2 đã trở thành Magellan.

Chính điều này khiến Mane Mane no Mi trở thành trái ác quỷ được nhiều người ao ước.

4. Sức mạnh thể chất và trái ác quỷ cũng có thể được “sao chép”

One Piece: 5 sự thật về Mane Mane no Mi- Trái ác quỷ có khả năng bắt chước được nhiều ao ước - Ảnh 4.

Điều đặc biệt của trái ác quỷ này là không chỉ bắt chước được ngoại hình mà ngay cả sức mạnh cũng được “sao chép”. Nếu người bị bắt chước sở hữu năng lực trái cây ác quỷ, người sử dụng cũng sao chép được năng lực đó. Điều này được thấy khi Bentham bắt chước mặt của Chopper ở dạng Brain Point,mà chỉ có ở tuần lộc sử dụng Hito Hito no Mi. Hay khi Mr.2 bắt chước Zoro thì hắn có được thể chất mạnh mẽ của kiếm sĩ này.

5. Điểm yếu của trái ác quỷ Mane Mane no Mi

One Piece: 5 sự thật về Mane Mane no Mi- Trái ác quỷ có khả năng bắt chước được nhiều ao ước - Ảnh 5.

Cũng giống như các trái cây ác quỷ khác, điểm yếu chính của Mane Mane no Mi là nước biển. Nhưng bên cạnh đó nó cũng có những nhược điểm cụ thể. Dù bắt chước về ngoại hình và khả năng của người có năng lực trái ác quỷ một cách hoàn hảo, nhưng nó vẫn không thể sao chép được khả năng sức mạnh thật sự của người đó.

Người dùng không thể sử dụng được các kĩ thuật riêng của mình khi ở trong hình dạng của người khác. Như khi Bentham không thể sử đụng được kĩ thuật Okama Kenpo của mình khi đang ở hình dạng của Nami, vì Nami không được luyện tập nhiều như ông.

Đương nhiên, người sử dụng cũng không thể bắt chước vũ khí và vật phẩm của người khác, các đồ vật và trang phục mà người sử dụng đang mang sẽ giữ nguyên như trước khi biến đổi, buộc họ phải chuẩn bị thêm trang phục và vũ khí, bằng cách mua vật dụng, trang phục giống như vậy, hoặc ăn trộm đồ thật.

Hay khi biến thành ai đó thì người sử dụng cũng sở hữu năng lực của người đó và sẽ mất đi năng lực cũ của mình. Ví dụ như khi anh biến thành Chopper ở dạng Brain Point, khi ở cơ thể của Nami thì anh không thể dùng Kenpo. Cũng có lần Mr.2 ở trong cơ thể của Hannibal nhưng vẫn giữ được khuôn mặt của mình trên cơ thể đó.

Việc biến thành người khác nhưng lại không sử dụng được sức mạnh mới và lại mất đi năng lực cũ khiến cho trái này không thật sự mạnh trong chiến đấu.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận