One Piece: 5 lý do chứng minh đô đốc hải quân là địch thủ cực kì nguy hiểm đối với mọi hải tặc

1. Sở hữu trái ác quỷ khủng

One Piece: 5 lý do chứng minh đô đốc hải quân là địch thủ cực kì nguy hiểm đối với mọi hải tặc - Ảnh 1.

Ba đô đốc hải quân đầu tiên đều ăn trái ác quỷ hệ Logia nên dễ dàng gây khó khăn cho những người không có Haki. Bây giờ Sakazuki trở thành thủy sư đô đốc, Kuzan thì rời khỏi hải quân. Nhưng những người thay thế Sakazuki và Kuzan cũng đều ăn trái ác quỷ nguy hiểm. Ví dụ trái ác quỷ của Fujitora là Zushi Zushi no Mi thuộc hệ siêu sức mạnh Paramecia, có thể giúp ông triệu tập các thiên thạch hoặc hút mọi thứ lên không trung rồi trút xuống như 1 đợt rải bom.

Trái ác quỷ của Ryokugyu vẫn chưa được biết, nhưng vị đô đốc Lục Ngưu có thể sống suốt 3 năm mà không cần ăn.

2. Là những người có nhiều kinh nghiệm chiến đấu

One Piece: 5 lý do chứng minh đô đốc hải quân là địch thủ cực kì nguy hiểm đối với mọi hải tặc - Ảnh 2.

Trong One Piece, kinh nghiệm chiến đấu có thể khiến một ông già vượt trội hơn một chiến binh trẻ tuổi. Bởi vì điều này, Garp và Rayleigh vẫn là nỗi sợ đối với nhiều người. Với kinh nghiệm chiến đấu lâu năm, cả 2 “bô lão” trên thừa đủ kinh nghiệm để vượt qua kẻ thù mà không cần đến sức mạnh của trái cây quỷ.

Fujitora và Ryokugyu tuy chỉ mới bắt đầu trở thành Hải quân, nhưng đánh giá từ ngoại hình của họ, cả 2 đã từng là những chiến binh lão luyện từ lâu trước khi được tuyển dụng. Sau khi kết hợp với năng lực của trái ác quỷ, họ càng trở nên nguy hiểm hơn.

3. Đều có thể dùng Haki cấp cao

One Piece: 5 lý do chứng minh đô đốc hải quân là địch thủ cực kì nguy hiểm đối với mọi hải tặc - Ảnh 3.

Được biết, tất cả những người ở vị trí phó đô đốc hải quân trở nên đều biết kiểm soát Haki, tức là họ đều dùng được Kenbunshoku và Busoshoku Haki. Và chắc chắn đô đốc hải quân còn biết dùng cả Haki cấp cao. Khi ở Marineford, ba đô đốc hải quân dường như đã sử dụng Busoshoku Haki cấp cao để ngăn chặn cuộc tấn công chung của Râu Trắng.

Nếu họ thành thạo Busoshoku Haki cấp cao, họ cũng có thể thành thạo cả Kenbunshoku Haki cấp cao thì sao? Chà, có nhiều dấu hiệu cho thấy Kizaru, Akainu và Aokiji đều thành thạo kỹ thuật này. Tại Marineford, Marco và Vista đã thất bại trong việc cắt Akainu mặc dù Marco và Vista đều có Haki, hay như lúc Aokiji thất bại lúc đương đầu với Râu Trắng.

Rất có thể đó là một dấu hiệu cho thấy Aokiji và Akainu có thể sử dụng kỹ thuật Kenbunshoku Haki tương tự như Katakuri, nên dự đoán được các cuộc tấn công và sau đó thao túng hình dạng cơ thể của mình trước khi họ bị thương.

4. Có dức chịu đựng thể chất và độ dẻo dai đáng kinh ngạc

One Piece: 5 lý do chứng minh đô đốc hải quân là địch thủ cực kì nguy hiểm đối với mọi hải tặc - Ảnh 4.

Những tên cướp biển có thể sử dụng Haki hoàn toàn có cơ hội tấn công những đô đốc hải quân nhưng không có nghĩa là họ có thể giành chiến thắng dễ dàng vì đô đốc hải quân rất mạnh và bền sức. Mặc dù Sakazuki bị Râu Trắng đánh, nhưng sau đó hắn ta vẫn tiếp tục chiến đấu.

Thậm chí. Sakazuki và Kuzan cũng đã chiến đấu liên tục mười ngày, và kết quả là Sakazuki bị chấn thương ở mặt và Kuzan bị mất một chân. Điều chỉ chỉ chứng tỏ các đô đốc hải quân có sức chịu đựng tốt và sức bền để đối mặt với kẻ thù của họ trong nhiều ngày nếu cần thiết.

5. Đô đốc hải quân luôn đi cùng 1 hạm đội hùng hậu

One Piece: 5 lý do chứng minh đô đốc hải quân là địch thủ cực kì nguy hiểm đối với mọi hải tặc - Ảnh 5.

Kizaru có thể tự mình đánh bại toàn bộ các Siêu tân tinh nhưng khi đến Sabaody anh ta vẫn đi cùng những người lính và Pacifista. Tại Marineford, các đô đốc hải quân đã có mặt đầy đủ cùng với các Shichibukai và lính Hải quân.

Những điều này cho thấy hiếm khi một đô đốc xuất hiện ở đâu 1 mình mà không có quân đội. Đối mặt với đô đốc đã khó khăn, sự can thiệp từ những người lính và thậm chí có thể là phó đô đốc sẽ càng khiến cuộc đấu tay đôi trở nên khó khăn hơn.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận