Như chúng ta đã biết Gol D. Roger được mệnh danh là Vua Hải Tặc, là thuyền trưởng của băng Roger và được mọi người tung hô là chủ nhân của kho báu hải tặc huyền thoại One Piece- di sản của Joy Boy.

Ông được xem là tượng đài hải tặc vĩ đại nhất mà đến nay chưa ai có thể vượt qua.

Tuy nhiên mới đây đã có một vài dấu hiệu cho thấy cuộc phiêu lưu cuối cùng của Roger thực sự đã không có được hoàn toàn kho báu của Joy Boy, bởi vì ông đã đến quá sớm. Và như lời tiên tri đã nói thì sẽ có 2 vị vua mới xuất hiện và họ mới là người kế thừa di sản của Joy Boy.

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy không phải Luffy mà Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy - Ảnh 1.

Hiện tại người đầu tiên được biết đến chính là Shirahoshi và cũng chính là hình dáng hiện tại của Poseidon- thứ vũ khí cổ đại có sức mạnh cực lớn. Còn người thứ 2 thì đang được mọi người đồn đoán chính là Luffy- nhân vật chính của bộ truyện.

Thế nhưng mới đây lại có nhiều ý kiến cho rằng Luffy chỉ là người kế thừa ý chí của Gol D. Roger mà thôi, còn Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy. Vậy mọi việc là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Sanji thực sự xuất thân từ một gia đình quý tộc

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy không phải Luffy mà Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy - Ảnh 2.

Trong lời tiên tri của các quái vật biển thì trong tương lai sẽ có 2 vị vua ra đời và lúc họ gặp nhau thì mọi bí ẩn sẽ được khám phá. “Vua” ở đây được hiểu là những người có quyền cao chức trọng, có xuất thân cao quý.

Và rõ ràng người đầu tiên chính là công chúa Người Cá Shirahoshi còn Luffy thì lại có xuất thân bình thường. Vậy nếu suy nghĩ theo hướng này thì người phù hợp với lời tiên tri này hơn chính là Sanji.

Sanji chính là hoàng tử thứ 3 của gia tộc Vinsmoke-một gia tộc sát thủ vô cùng quyền lực của thế giới ngầm. Họ cũng là dòng dõi hoàng tộc đứng đầu vương quốc Germa và lãnh đạo quân đoàn Germa 66 – một lực lượng lính đánh thuê Địa ngục do gia đình Vinsmoke chỉ huy. Và mặc dù hiện tại Sanji rất ghét nguồn gốc của mình nhưng số phận đã buộc anh ấy phải ràng buộc với dòng dõi Vinsmoke mãi mãi.

2. Sanji được sinh ra từ biển xa

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy không phải Luffy mà Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy - Ảnh 3.

Một manh mối tiếp theo về người kế vị của Joy Boy chính là vị vua thứ 2 này được sinh ở một vùng biển xa. Và trên thực tế thì Sanji là một phần của gia tộc Vinsmoke, anh được sinh ra ở North Blue. Nếu tính từ đảo Người Cá thì North Blue được xem là một vùng biển khá xa.

3. Ước mơ tìm thấy Alll Blue của Sanji sẽ chìa khóa khám phá mọi bí ẩn

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy không phải Luffy mà Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy - Ảnh 4.

Ngay từ đầu ước mơ lớn nhất của Sanji chính là tìm thấy All Blue. Nhưng ngay cả Gol D. Roger chưa bao giờ được thấy là tìm thấy đại dương đó. Liệu đại dương này thực sự tồn tại?

Đã có nhiều ý kiến cho rằng All Blue không phải là một nơi đã có sẵn trên bản đồ mà nó sẽ được tạo ra bằng một cách nào đó. Và chúng ta cũng đã thấy lời tiên tri của các quái vật biển đã nói rằng nếu 2 người kế vị của Joy Boy gặp nhau thì mọi bí ẩn sẽ được khám phá.

Vậy mọi người nghĩ sao khi khoảnh khắc này xảy ra thì sẽ gây ra một sự kiện lịch sử, các bức tường Red Line sụp đổ khiến các đại dương trên thế giới hợp nhất với nhau và tạo ra All Blue.

4. Tuổi của Sanji phù hợp với lời tiên tri của các quái vật biển

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy không phải Luffy mà Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy - Ảnh 5.

Theo như lời tiên tri thì 2 vị vua sẽ được sinh ra trong một thời đại khác của Roger. Cụ thể thì vị vua đầu tiên chính là Shirahoshi mất 10 năm đế sinh và 15 năm để phát triển. Hiện tại Shirahoshi đã 16 tuổi, vì vậy chứng tỏ cô đã có thể sử dụng được sức mạnh của Poseidon.

Bên cạnh đó tuổi của Sanji cũng ngang bằng với Shirahoshi. Trong khi Shirahoshi 16 tuổi thì Sanji là 21 tuổi. Với độ tuổi này thì hoàn toàn phù hợp với lời tiên tri của các quái vật biển.

5. Sanji đã từng bảo vệ đảo Người Cá

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy không phải Luffy mà Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy - Ảnh 6.

Là một phần của nhóm Mũ Rơm, Sanji cũng là một người bảo vệ chứ không phải là kẻ hủy diệt. Anh ta thậm chí còn tham gia vào các trận chiến với nhóm của Hody Jones, từng bảo vệ Shirahoshi và đảo Người Cá trong trận chiến.

Đặc biệt là khi Shirahoshi chia tay mọi người trong nước mắt, thì nhóm Mơm bao gồm cả Sanji đã hứa sẽ đưa Shirahoshi lên đất liền vào một ngày nào đó. Đây cũng chính là điều mà Joy Boy đã từng muốn làm trong quá khứ.

Trên đây là những lập luận cho thấy Sanji là người phù hợp với vị trị kế vị Joy Boy hơn là Luffy. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân nên mọi người đọc để tham khảo thôi nhé. Và nếu bạn có suy nghĩ khác thì hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận nhé.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận