Bên cạnh bóng đá và bóng chày, bóng rổ cũng là một môn thể thao thường xuyên xuất hiện trong các bộ anime của Nhật Bản.

1. Slam Dunk

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Hanamichi Sakuragi với mái tóc đỏ nổi bật có tính cách kiêu ngạo, sống không có mục tiêu. Cho đến khi bắt đầu chơi bóng rổ, anh chàng đã thay đổi hoàn toàn và quyết tâm chinh phục những giải đấu lớn để chứng tỏ bản thân mình. Nhờ cốt truyện sâu sắc, Slam Dunk đã trở thành một anime huyền thoại trong lòng những người hâm mộ bóng rổ.

2. Cross Over

Tại ngôi trường Kakuchi, Ogata Natsuki là một cầu thủ bóng rổ xuất sắc, tuy nhiên cậu lại chưa từng đạt được danh hiệu cá nhân nào cho bản thân. Bước vào trung học, sau khi bị thuyết phục bởi người bạn thân, Ogata đã quyết định học tại ngôi trường số 1 về bóng rổ – Học viện Fujiwara.

Không mất quá nhiều thời gian, cậu nhanh chóng trở thành huyền thoại với 134 trận toàn thắng, thế nhưng mọi chuyện lại bắt đầu khi Ogata tuyên bố sẽ chấm dứt cái kỷ lục mà cậu cho là rất vớ vẩn này. Cross Over được đánh giá là bộ truyện tạo được nhiều bất ngờ nhất cho người đọc trong lịch sử anime.

3. Fight no Akatsuki

Truyện tập trung vào Akatsuki và người bạn thân Kiyoharu với niềm đam mê bóng rổ vô cùng mãnh liệt. Tuy nhiên sau khi chuyển trường, 2 người bạn này lại trở thành đối thủ của nhau vì đều có tên trong đội bóng rổ rất mạnh của ngôi trường mới.

Dù vậy, đôi bạn trẻ vẫn chỉ đặt mục tiêu đó là hướng tới ước mơ chinh phục đỉnh cao trong tình bạn và niềm hạnh phúc.

4. Real

Nomiya Tomomi – một cậu bé bỏ học, Togawa Kiyoharu – một cựu vận động viên chạy nước rút vì tai nạn mà giờ trở thành thành viên của đội bóng rổ xe lăn và Takahashi Hisanobu – một đội trưởng đội bóng rổ rất nổi tiếng nhưng đã bị liệt nửa người sau 1 tai nạn, ba con người ba số phận nhưng đều có tình yêu mãnh liệt với bóng rổ dù cho cả thế giới đều quay lưng với họ và không có bất cứ chỗ nào để chơi…

5. Ro-Kyu-Bu!

Vì một sự cố ngoài ý muốn, cô sinh viên năm nhất Subaru Hasegawa buộc phải ngừng chơi bóng rổ tại trường học của mình. Dù không được trực tiếp ra sân nhưng cô nàng vẫn được gắn bó với môn thể thao mà mình yêu thích bằng cách trở thành HLV cho đội bóng rổ nữ sinh tiểu học. Câu chuyện bắt đầu với hành trình chinh phục những cô gái nhỏ trong câu lạc bộ bóng rổ của Subaru.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận