Tiếp bước sự nghiệp của thế hệ trước, những nhân vật này còn vượt xa cả bố mẹ về độ nổi tiếng, khả năng và cả sức mạnh. Dưới đây là 5 tấm gương “Con hơn cha là nhà có phúc” trong Naruto.

Uzumaki Naruto

Naruto là con trai của Minato Namikaze và Kushina Uzumaki. Thay vì mang họ bố, Naruto lại mang họ mẹ, cậu chính là jinchuriki thứ ba của Cửu Vĩ Kurama và Hokage đệ thất của làng Lá. Naruto hiện là một trong những nhẫn giả mạnh nhất còn sống. Nhờ nguồn chakra khổng lồ của cửu vĩ mà Naruta có được những sức mạnh phi thường, dẫn dất nhẫn giả đi đến thắng lợi trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4.

Ban đầu, Naruto là một cậu nhóc bị cả làng xa lánh, hắt hủi vì con quái vật bị phong ấn trong người cậu đã mang tới bao đau thương cho mọi người. Nhưng Naruto đã vượt lên số phận để trở thành anh hùng của làng Lá được mọi người kính trọng.

Ngoài ra, Naruto còn là hậu duệ của Asura, con trai thứ 2 của Lục Đạo Hiền Nhân.

Uchiha Sasuke

Sasuke là con trai của thủ lĩnh gia tộc Uchiha và là em trai của thiên tài Itachi nên ngay từ nhỏ cậu đã nhận nhiều áp lực. Sasuke muốn trở nên mạnh mẽ như anh hai cho đến khi thảm họa diệt vong xảy đến với gia tộc Uchiha thì cậu muốn vượt qua Itachi để giết chết kẻ đã tận diệt dòng tộc mình.

Trải qua rất nhiều chuyện, Sasuke có thể sử dụng Sharingan và Mangekyou Sharingan để thi triển ảo thuật làm rối trí đối phương. Đặc biệt kể từ khi được thừa hưởng một nửa sức mạnh của Lục Đạo Hiền Nhân và thức tỉnh Rinnegan, sức mạnh nhãn thuật của Uchiha Sasuke còn mạnh hơn gấp bội.

Uchiha Sasuke chính là hậu duệ của Indra, con trai cả của Lục Đạo Hiền Nhân. Hiện tại cậu được xem là vị Hokage trong bóng tối của làng Lá.

Haruno Sakura

Sakura là một vô gái thông minh và là một trong những kunoichi tốt nhất của Konoha. Xét về thân thế, cô cũng là một thành viên của đội 7 giống như Naruto và Sasuke được dạy dỗ bởi Hokage đệ lục Kakashi và là học trò cưng của Hokage đệ ngũ. Xét về sức mạnh, nắm đấm của cô đủ uy lực để khiến người khác khiếp sợ và tài năng y thuật của cô có thể cứu chữa rất nhiều người.

Mặc dù không có xuất thân “con ông cháu cha” như 2 thành viên còn lại của đội 7 nhưng Sakura đã chứng tỏ mình là một shinobi xuất sắc khi kế thừa Bạch Hào Chi Thuật của Tsunade.

Hyuga Neji

Mặc dù có xuất thân từ nhánh phân gia của gia tộc Hyuga nhưng cậu bé Neji vẫn có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật của gia tộc khi vẫn còn là một genin.

Số phận của Neji khá bi kịch, cha của cậu Hyuga Hizashi chỉ sinh sau người anh sinh đôi Hyuga Hiashi (cha của Hinata) vài giây nên bị phải chấp nhận cuộc đời phận làm phân gia. Mà luật lệ hà khắc của tộc Huyga không bao giờ cho phép người của phân gia là người đứng đầu gia tộc nên dù Neji là thiên tài và mạnh đến đâu cũng chỉ là người bảo về cho tông gia. Lúc lên 4 tuổi, cậu bị phong ấn phân gia lên trán và sau cái chết của cha mình để bảo vệ tông gia, Neji đã nuôi một mối thù sâu đậm với họ.

Cuộc đời của Neji những tưởng sẽ là chuỗi ngày đen tối khi bị trói buộc bởi số phận trớ trêu thì cậu đã được Naruto khai sáng. Nhưng cuối cùng, Neji vẫn chết khi lấy thân mình để bảo vệ Hinata (trưởng nữ của Bổn gia). Có điều, đây là sự hy sinh vì đồng đội, vì những người bạn mà cậu yêu quý và đây cũng chính là lần đầu tiên trong đời Neji cảm thấy tự do thật sự.

Rock Lee

Rock Lee là học trò của “Mãnh thú Ngọc Bích làng Lá” Might Guy. Giống như thầy của mình, từ những ngày đầu trở thành 1 genin, cậu đã có thể sử dụng các kỹ thuật Taijutsu 1 cách chuyên nghiệp và cậu còn có thể sử dụng cả Bát Môn Độn Giáp. Thậm chí, một số người còn nói rằng Lee đã vượt qua Guy khi trưởng thành.

Khả năng sử dụng thể thuật tuyệt vời của Lee là kết quả của một sự luyện tập không ngừng nghỉ vì cậu không có khả năng sử dụng nhẫn thuật hay ảo thuật nên chỉ có thể dùng thể thuật khi chiến đấu. Trong khi tất cả mọi người đều nghĩ rằng Lee sẽ không thể trở thành một ninja vì không thể sử dụng nhẫn thuật hay ảo thuật thì cậu đã dốc sức chứng minh điều ngược lại. Hiện tại, Rock Lee là người dùng Taijutsu mạnh nhất trong series Boruto.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận