Darwin’s Game hay còn gọi là D-Game, là một trò chơi trên điện thoại mô phỏng quá trình tiến hoá của thế giới mà ở đó người chơi có thể tự gây dựng nên cả một nền văn minh từ con số 0.

GIỚI THIỆU

Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau vỏ bọc đó là một cuộc chiến sinh tồn thực thụ, nơi mọi thứ đều tuần theo một quy luật tiến hoá duy nhất có từ ngàn xưa – kẻ mạnh sẽ sống sót và ngày càng mạnh hơn, trong khi kẻ yếu chỉ có một con đường chết.

Ẩn dưới mặt tối của thế giới, tất cả những gì người ngoài biết về D-Game là những “dấu vết” kì quái từ cái chết của những kẻ thua cuộc trong trò chơi. Đây là nơi mà cái chết đồng nghĩa với tan biến hoàn toàn. Thế nhưng bất chấp rủi ro đó, tiền bạc và danh vọng vẫn khiến vô số kẻ mù quáng lao vào cuộc đua chết chóc.

Nhận được lời cầu cứu từ một người bạn thân bị giết trong D-Game, cậu nam sinh cấp 3 Sudou Kaname bị cuốn vào trò chơi tử thần này trước cả khi kịp nhận ra. Bước vào trận chiến sinh tồn của vũ khí và siêu năng lực với tư cách một tân binh, cậu sẽ phải làm thế nào để sống sót trong thế giới này?

NHÂN VẬT

Các nhân vật trong Darwin’s Game được xây dựng khá tốt, từ tính cách cho tới thân thế và quá khứ. Tâm lý nhân vật chính Sudou Kaname phát triển khá tự nhiên, không nhạt nhẽo nhưng cũng không bá đạo đến phi lý. Các nhân vật phản diện nhìn chung tránh được mô típ quen thuộc trăm tên như một, có đủ cả từ người bị dòng đời xô đẩy đến những kẻ cuồng sát giết người làm vui.

NỘI DUNG

Darwin’s Game có phần mở đầu khá ấn tượng với cắt cảnh trong đó Kyouda – người bạn học cùng lớp của Sudou Kaname bị truy đuổi trong D-Game và gửi tin nhắn cầu cứu mà vô tình lại trở thành thứ kéo cậu vào đấu trường sinh tử này. Không rào đầu đón đuôi, không giới thiệu dông dài, sau vỏn vẹn vài trang dẫn dắt, câu chuyện đập thẳng vào trận chiến đầu tiên của Kaname khi cậu bị tấn công bởi chính kẻ đã giết bạn mình – một gã chuyên săn đuổi những người chơi mới. Tình tiết dồn dập ngay từ những phút đầu tiên đã thành công tạo ra không khí chung cho cả bộ truyện: li kì, kích thích và gay cấn tột độ. Đối với thể loại survival mà nói, đây là một điểm cộng rất quan trọng.

Xuyên suốt những chương tiếp theo, tác giả đã liên tiếp tung ra những nút thắt bất ngờ, từ việc một trong những người chơi thuộc top đầu giao chiến với Kaname cho tới sự “chen chân” của cả giới cảnh sát vào trò chơi tưởng chừng chỉ tồn tại như thú tiêu khiển trong mặt tối của xã hội thượng lưu này. Tất nhiên định luật bất diệt “nhân vật chính thu hút mọi nhân vật khác” cũng là một phần, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng lật lên hàng loạt những quân bài là các nhân tố gây bất ngờ một cách hết sức “mượt mà” như thế. Mặc dù đây đó có một chút “sạn” kiểu fan service trong sự xuất hiện của Shuka, nhưng xét trên tổng thể, việc lèo lái cốt truyện của Darwin’s Game vẫn là một điểm cộng khá đáng chú ý.

Việc đưa yếu tố siêu nhiên vào truyện là một lựa chọn khá tốt, tuy nhiên cá nhân người viết cảm thấy không hài lòng cho lắm với hệ thống siêu năng lực ở đây. Mỗi người chơi có một “Con dấu” mang năng lực riêng, không ai giống ai – đến đây thì vẫn ổn. Thế nhưng đa dạng luôn phải đi cùng với bài bản, trong khi các Con dấu trong truyện được tạo ra có phần hơi bừa bãi và không mang tính hệ thống cho lắm, đôi khi còn trùng lặp một cách khó hiểu. Các yếu tố cân não như vận dụng năng lực một cách sáng tạo cũng chưa được thể hiện. Đây có thể xem là một điểm trừ đáng tiếc.

NÉT VẼ

Darwin’s Game có nét vẽ khá mượt, các phân cảnh hành động được diễn tả rất tốt, đặc biệt là khâu thể hiện sáng tối. Ngoại hình nhân vật dễ nhìn, đặc biệt là các cô gái (tất nhiên rồi nhỉ) và phần biểu cảm cũng đã đạt được thành công trong việc truyền tải cảm xúc của tác giả. Nhìn chung nếu đặt trong danh sách các bộ manga cùng thời, nét vẽ của Darwin’s Game hoàn toàn xứng đáng được đánh giá cao.

NHẬN XÉT

Bạn là một fan của thể loại survival, bạn đang tìm kiếm những trận tử chiến siêu nhiên mãn nhãn, bạn muốn một cốt truyện tràn ngập những điều “chưa biết” liên tục đan xen vào nhau qua từng ô tranh? Vậy còn chờ gì nữa, mở google lên ngay thôi. Darwin’s Game, thẳng tiến!

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận