Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở?

Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở? - Ảnh 1.

Trang màu mừng quyết định chuyển thể anime của Kimetsu no Yaiba

Danh tiếng của Kimetsu no Yaiba đang ngày càng tăng cao và chưa bao giờ chững lại. Gần đây nhất, tác phẩm lại một lần nữa phá vỡ kỷ lục về doanh số bán ra khi mà các tập truyện đều thống trị toàn bộ top 10 bảng xếp hạng Oricon suốt 4 tuần liên tiếp. Không chỉ vậy, hai bản light novel lần lượt giữ vị trí thứ 1 và thứ 2 trên bảng xếp hạng Oricon Novels, lần đầu cùng chiếm top bảng xếp hạng với 30 000 bản in bán ra cho mỗi tiểu thuyết.

Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở? - Ảnh 2.

Kimetsu no Yaiba không những dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số bán ra tuần vừa rồi mà còn cách biệt hẳn so với tác phẩm ở vị trí thứ 2

Vậy mà khi Kimetsu no Yaiba và tác giả Gotouge đang đà đi đến đỉnh cao danh vọng thì bỗng xuất hiện thông tin rằng bộ truyện sắp kết thúc. Dù thông tin ấy là thật hay giả thì với tình hình diễn biến hiện nay của mạch truyện, đa số fan đều tin rằng tác phẩm chỉ còn tầm chục chương nữa mà thôi. Liệu có đáng hay không khi tạp chí Shonen Jump để một cú “Big hit” thế này dừng chân lúc còn chưa đạt được đến 250 chương truyện?

Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở? - Ảnh 3.

Trang màu chương 193 minh họa hai nhân vật đại diện cho hai phe đối nghịch chính trong tác phẩm và kèm dòng chữ “Final Battle!” (Trận chiến cuối cùng)

Phải nói rằng, dù Chúa quỷ Muzan đang bị ép đến đường chết và nam chính Tanjiro đã có thể khai triển chiêu thức cuối của Hơi thở Mặt Trời thì cốt truyện vẫn còn nhiều thứ khác cần giải thích. Một trong số đó và cũng là câu hỏi mà độc giả muốn biết nhất, đó chính là một lời lý giải cho sự đặc biệt của cô bé quỷ Nezuko.

Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở? - Ảnh 4.

Sự đặc biệt của Nezuko ngay từ đầu truyện đến giờ hoàn toàn chưa được giải thích

Bỉ ngạn xanh thực sự tồn tại trên đời hay chỉ đơn giản là một phép nói ẩn dụ của vị thầy lang đã biến Kibutsuji thành quỷ? Vì sao Nezuko không cần ăn thịt người mà chỉ cần ngủ để hồi phục? Cơ chế nào giúp cô bé kháng lại được nhược điểm ánh sáng Mặt Trời của loài quỷ? Tương lai nào dành cho những con quỷ không chịu sự khống chế của Muzan như Yushiro và con mèo quỷ Chachamaru sau khi hắn chết?

Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở? - Ảnh 5.

Mèo Chachamaru và Yushiro – Hai con quỷ không chịu khống chế của Muzan

Không chỉ là về nữ chính Nezuko mà những nhân vật thuộc tuyến chính khác như Tanjiro, Zenitsu, Inosuke, Kanao cũng vẫn chưa được khai thác hết mức. Quay lại khoảng thời gian sau sự hi sinh của Viêm Trụ Kyoujuro, Tanjiro đã từng để lại một lời hứa rằng cậu sẽ phấn đấu trở thành một Trụ. Hay như Inosuke vẫn chưa hoàn thiện bộ Hơi thở Thú của bản thân, Zenitsu mới vừa phá kén trở thành con người mới khi chiến đấu mà không cần ngủ. Độc giả đều đã từng rất háo hức được chứng kiến những nhân vật thiếu niên ấy trưởng thành.

Kimetsu no Yaiba: Thành công quá nhanh, giờ sớm kết thúc hóa ra lại thành dở? - Ảnh 6.

Bộ tứ bất bại của Kimetsu no Yaiba trong trang phục cách tân thời Taisho

Thành thực mà nói, nếu tác giả Gotouge Koyoharu muốn, Kimetsu no Yaiba vẫn có thể khai thác thêm nhiều thứ. Ngược lại, nếu không thể đưa ra một cái kết thuyết phục, siêu phẩm này sẽ trở thành niềm tiếc nuối cực lớn.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận