Fortuneteller Baba hay Uranai Baba là một bà phù thủy già có khả năng nhìn thấu tương lai. Bà là chị gái của Master Roshi và trong truyện Kim Đồng bà có tên là Phù thủy Hạt Mít.

Khi nhóm Goku gồm tìm đến bà phù thủy hạt mít để hỏi tung tích về ngọc rồng nhằm hồi sinh Bora nhưng vì không có tiền nên họ đã phải đồng ý tham gia giải đấu do Uranai Baba tổ chức.

Điều kiện là phải chiến thắng cả 5 chiến binh ở “thế giới khác” của bà phù thủ bao gồm: Fangs the Vampire (ma cà rồng), See-Through the Invisible Man (người tàng hình), Bandages the Mummy (xác ướp di động), Spike the Devil Man (quỷ dơi) và Grandpa Gohan (ông nội gohan- đeo mặt nạ).

Dưới đây là xếp hạng sức mạnh của các nhân vật tham gia giải đấu này:

10. Upa

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh của những người tham gia giải đấu võ thuật của Uranai Baba (P.1) - Ảnh 1.

Những người xem Red Ribbon Army Saga có thể thấy thú vị về vai trò nổi bật của Upa trong arc này. Cậu bé cuối cùng đã trở thành động lực chính của Goku đi tìm ngọc rồng sau khi Bora chết.

Mặc dù Upa có thể chiến đấu, nhưng không như các chiến binh khác trong Dragon Ball, Upa không phải là một cậu bé mạnh. Upa không thể tung một cú đấm và cậu bé còn nhỏ hơn Goku, khiến cho việc chiến đấu hầu như không thể. Saga của Upa kết thúc với việc Bora được rồng thần hồi sinh, sau này, Upa chỉ xuất hiện 2 lần trong các arc khác.

9. Puar

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh của những người tham gia giải đấu võ thuật của Uranai Baba (P.1) - Ảnh 2.

Là bạn học của Oolong, Puar ít nhiều tồn tại để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính con lợn này. Trong khi tham dự giải đấu, Puar đã cùng làm việc nhóm cùng với Upa để hạ gục Dracula Man. Nếu không tính việc Puar biến thành cây kéo để cắt đứt đuôi Goku, đây là cuộc chiến duy nhất mà chú mèo tham gia trong bộ truyện, vì Puar không phải là một chiến binh. Khả năng biến hình của Puar dẫn đến một cuộc chiến sáng tạo, điều này cũng có nghĩa là Puar đánh bại đối thủ đã xử Krillin.

8. Dracula Man

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh của những người tham gia giải đấu võ thuật của Uranai Baba (P.1) - Ảnh 3.

Với khả năng biến thành một con dơi và hút máu, Dracula Man có khả năng đúng nghĩa theo cái tên của anh ta. Mặc dù vậy, Dracula Man là một chiến binh nhạt nhẽo, anh ta trông như 1 võ sĩ quyền anh, nhưng kỹ thuật chính lại là hút máu Krillin và buộc cậu phải chịu thua.

Dù vậy, tất cả các chiến binh của Baba đều có tài năng, ngoài sức mạnh thô sơ. Khả năng hút máu của Dracula Man thực sự nguy hiểm, Krillin có thể sẽ chết vì cậu đánh giá thấp kẻ thù của mình.

7. Người vô hình

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh của những người tham gia giải đấu võ thuật của Uranai Baba (P.1) - Ảnh 4.

Trong trận chiến của mình, Người Vô Hình thực sự đã gây ra một đòn đánh nặng nề cho Yamcha, đến mức Krillin phải lên kế hoạch chiến lược để Yamcha có thể kết thúc nhanh trận chiến. Việc vô hình của anh ta kết hợp với sức mạnh trung bình khiến việc đánh bại người này khá khó khăn. Người vô hình không nguy hiểm một cách tinh vi như Dracula Man, nhưng việc đùa giỡn với Yamcha của cho thấy anh ta có thể đã chiến thắng nếu cuộc chiến vẫn tiếp diễn.

6. Yamcha

Dragon Ball: Xếp hạng sức mạnh của những người tham gia giải đấu võ thuật của Uranai Baba (P.1) - Ảnh 5.

Tại thời điểm này trong Dragon Ball, Yamcha vẫn chưa được đào tạo, anh ta chỉ trở thành đệ tử của Master Roshi sau giải đấu này. Trên thực tế, đây là giải đấu mà khiến Master Roshi chấp nhận Yamcha trở thành một trong những học trò của mình trước Tenkaichi Budokai thứ 22.

Mặc dù Yamcha không được huấn luyện và cuối cùng đã thua khi đánh với Mummy. Tuy nhiên, đây được cho là giải đấu tốt nhất của Yamcha về hiệu suất. Dù thua trận thứ hai, nhưng Yamcha đã đánh bại Người vô hình – trận chiến của giải đấu duy nhất Yamcha thắng.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận