Liệu có phải trong tất cả những kẻ xấu từ trước đến nay của Dragon Ball Super, Moro chính là “cơn ác mộng tồi tệ nhất” mà Goku và Vegeta sẽ khó lòng vượt qua hay không?

Arc mới nhất của manga Dragon Ball Super đã cho người hâm mộ thấy cuộc chiến cam go giữa Goku và Vegeta với kẻ thù khó nhằn nhất của họ từ trước đến nay trên hành tinh Namek. Kẻ đó chính là Moro, gã tù nhân vừa trốn thoát khỏi nhà tù của đội tuần tra viên ngân hà và đã sống suốt 10 triệu năm.

Moro là phù thủy cổ đại, hắn có khả năng hấp thụ sức mạnh của tất cả sinh vật sống để trở nên mạnh hơn. Do đó trong cuộc chiến với 2 chiến binh saiyan, khi đối thủ của mình đang ngày càng yếu dần thì bản thân hắn lại càng trở nên mạnh hơn.

Nhưng tạm gác lại vấn đề này sang 1 bên vì trong bài viết này tôi muốn đề cập với bạn 1 khía cạnh khác cơ. Arc Tù nhân của Tuần Tra Viên Ngân Hà đang gợi nhắc chúng ta về một trong những arc cũ nổi tiếng nhất trong toàn bộ thương hiệu Dragon Ball. Vâng, tôi đang muốn nói đến cuộc xâm lược của tên Freeza trên hành tinh Namek cũ, cũng vì lẽ đó mà nhiều người đã so sánh Moro với Freeza đấy!

Chap mới nhất của manga Dragon Ball Super đã cho thấy kế hoạch của Freeza và Moro rất giống nhau. Chúng muốn tập hợp những viên ngọc rồng bằng cách đi từ làng này sang làng khác và cướp từng viên ngọc đang được cất giữ tại đó.

Trong chap 47, Goku và Vegeta được 1 vài người dân Namek “hốt xác” mang về điều trị suốt mấy ngày sau khi bị Moro hút cạn kiệt Ki và suýt lâm vào cửa tử. Goku và Vegeta cần thời gian để hồi sức trước khi Moro phát hiện ra họ.

Sau đó chúng ta thấy Moro đang tấn công từng ngôi làng và thẳng tay tàn sát người dân Namek để cướp Ngọc Rồng, điều này chẳng khác gì cách làm của tên ma đầu Freeza trước đây cả.

Có điều, Moro còn tiết lộ rằng hắn có thể cảm nhận được sức mạnh của Dragon Balls và tìm thấy chúng rất dễ dàng, điều này khiến cho tình hình trở nên nguy cấp hơn bao giờ hết. Ít nhất Freeza không có khả năng tự dò ra vị trí của Ngọc Rồng nên phe ta có thể câu thời gian chứ còn với Moro thì hắn ra tay rất quyết liệt, nhanh và gọn.

Bên cạnh đó, arc hiện tại còn cho chúng ta thấy Vegeta đã thay đổi rất nhiều khi muốn bảo vệ hành tinh Namek bằng mọi giá. Anh không muốn những người dân Namek phải chịu đau thương giống như trong quá khứ 1 lần nữa. Chàng hoàng tử của chúng ta rất hối hận vì đã từng ra tay tàn sát những người Namekians trong arc Namek.

Mặc dù đây chỉ là một kết nối để gắn Moro vào phần quá khứ của bộ truyện, nhưng nó vẫn khiến người hâm mộ phải suy nghĩ nhiều dù Moro có được yêu thích như Freeza hay không. Tuy chiến lược của Moro và Freeza có những điểm tương đồng những rõ ràng Moro đáng sợ hơn Freeza rất nhiều nên Goku và Vegeta chắc chắn sẽ không thể áp đảo Moro theo cách cuối cùng họ đã làm với Freeza .

Tình hình hiện đang rất tệ, không biết Goku và Vegeta sẽ phải đối phó với Moro thế nào đây nhỉ?

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận