Hãy cùng chúng tôi đến với series tổng hợp kết quả của Anime Trending Award (ATA) 2018 vừa rồi nào!

Vậy là giải thưởng thường niên Anime Trending Award ( ATA ) lần thứ 4 đã đi đến hồi kết sau 3 tuần bình chọn của khán giả từ 31/12/2017 – 26/1/2018, giờ hãy cùng chúng tôi điểm qua những gương mặt nám giữ các ngôi quán quân của 33 hạng mục thuộc giải thưởng này nhé.

1. ANIME CỦA NĂM:  TSUKI GA KIREI (9,32%)

Hạng mục Anime của năm chứng kiến cuộc rượt đuổi sát sao, và ngôi vị số một thuộc về Anime “Tsuki ga kirei” với  chỉ 136 phiếu chênh lệch so với á quân “Made in Abyss”, chiếm 0,41% tổng số bình chọn.

Được sản xuất bởi Feel, Tsuki ga Kirei kể về câu chuyện tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng của Kotaro Izumi và Akane Mizuno cùng với những người bạn của họ trong mái trường trung học. Trải qua rất nhiều câu chuyện, hiểu lầm và những mối tình đan xen, để rồi cuối cùng họ cũng trưởng thành hơn và đến được với nhau, và cùng nhau tốt nghiệp bằng chính sức mình. Với rất nhiều phân cảnh gây “đau tim” cho những thanh niên FA, khung cảnh phông nền lung linh, cách phối màu sắc cũng như các mảng sáng tối “chuẩn chỉ”, cùng với đó là cách miêu tả tâm lí nhân vật chân thực, sâu sắc, truyền tải đầy đủ những rung động nhẹ nhàng trong tình yêu độ tuổi thanh xuân, Tsuki ga kirei hoàn toàn xứng đáng với vị trí quán quân này.

2. ANIME MOVIE CỦA NĂM: YOUR NAME (22,90%)

Ở hạng mục Anime Movie này, cuộc đua cũng diễn ra rất quyết liệt và “nảy lửa” không kém “người anh em” hạng mục Anime khi mà quán quân Anime Movie “Your Name” chỉ hơn vị trí á quân – “A Silent Voice” 87 phiếu bầu, chiếm 0,33% tổng số phiếu.

YOUR NAME !!!
Chắc hẳn đến giờ thì cũng không còn quá nhiều điều để nói về tuyệt tác này nữa rồi. Với đạo diễn Shinkai Makoto – “Ninja thái hành” lừng danh đã lấy đi bao nước mắt của khán giả và phần animation quá đỉnh và lộng lẫy của Comic Wave Films, bộ phim Your Name đã xô đổ hàng loạt các bảng xếp hạng cũng như kỉ lục các khu vực nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, điển hình là kỉ lục về anime có doanh thu lớn nhất thế giới, được nắm giữ bởi “Spirited Away” của đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki năm xưa.  
Bộ phim xoay quanh Tachibana Taki – cậu học sinh trung học ở thủ đô Tokyo tráng lệ và  Miyamizu Mitsuha – một nữ sinh trung học buồn chán với cuộc sống tẻ nhạt ở thôn quê. Đọt nhiên một hôm họ phát hiện ra mình vì một lí do nào đó đã bị hoán đổi thân xác với người kia mặc dù trước đây cả hai người họ hoàn toàn không hề quen biết nhau. Và từ đó câu chuyện của Your Name dần dần mở ra, rất nhiều những rắc rối, những điều bí ẩn và những cuộc điều tra, để rồi sau tất cả những câu chuyện, những biến cố đó, họ nhận ra tình cảm thật sự của mình hướng đến người kia. Bên cạnh những yếu tố tình cảm – bi kịch quen thuộc thường thấy trong những tác phẩm của đạo diễn Makoto, yếu tố xuyên không cũng được ông sử dụng vô cùng thành công trong tác phẩm lần này. Nhìn chúng, về Your Name, những con số và những thống kê sẽ thay cho từ ngữ để nói lên độ “hay” của nó. Vầ đồng thời cũng xin chia buồn cùng á quân A Silent Voice, thật đáng tiếc khi mà bộ phim này cũng rất xứng đáng đoạt giải xét về mặt nội dung và hình ảnh nhưng những thành công vang dội của Your name đã giúp bộ phim có một lợi thế to lớn.

Và đó là 2 giải thưởng đáng chú ý nhất nằm trong những giải thưởng dành cho hạng mục Anime, dưới đây là những giải thưởng dành cho những hạng mục phụ liên quan đến từng thể loại anime khác nhau cũng như những hạng mục về chất lượng nội dung, hình ảnh và âm thanh của anime.

3. ANIME ACTION / ADVENTURE HAY NHẤT NĂM: MADE IN ABYSS (38,31%)

4. ANIME COMEDY HAY NHẤT NĂM: GAMERS! (45,98%)

5. DRAMA ANIME HAY NHẤT NĂM: MARCH COMES IN LIKE A LION SS2 (44,38%)

6. ANIME FANTASY / MAGICAL HAY NHẤT NĂM: THE ANCIENT MAGUS BRIDE (44,33%)

7. ANIME MYSTERY / PSYCHOLOGICAL HAY NHẤT NĂM: PRINCESS PRINCIPAL (36,16%)

ORIGINAL ANIME HAY NHẤT NĂM: TSUKI GA KIREI (44,95%)

ROMANCE ANIME HAY NHẤT NĂM: TSUKI GA KIREI (44,10%)

SCIFI / MECHA ANIME HAY NHẤT NĂM: INUYASHIKI LAST HERO (35,08%)

ANIME ÂM NHẠC HAY NHẤT NĂM: FUKUMENKEI NOISE (58,82%)

DONGHUA ANIME HAY NHẤT NĂM: THE KING’S AVATAR (56,13%)

HẬU TRUYỆN HOẶC SEASON MỚI HAY NHẤT NĂM: MY HERO ACADEMIA SS2 (35,01%)

ANIME NGẮN HAY NHẤT NĂM:TSUREZURE CHILDREN (29,95%, khá sát sao)

ANIME ĐỜI THƯỜNG HAY NHẤT NĂM: NATSUME’S BOOK OF FRIENDS SS6 (35,38%)

ANIME THỂ THAO HAY NHẤT NĂM: WELCOME TO THE BALLROOM (73,72%)

ANIME SIÊU NHIÊN HAY NHẤT NĂM: OWARIMONOGATARI SS2 (42,05%)

Và đó là những giải thưởng của các hạng mục liên quan đến anime, ở phần sau chúng ta sẽ tìm hiểu các hạng mục dành cho nhân vật và các cá nhân xuất sắc.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận