Là một trong ít những ví dụ về việc dựa hoàn toàn vào việc sử dụng yếu tố rất khó và dễ thất bại, Steins;Gate đã thực hiện việc sử dụng yếu tố du hành thời gian vào trong chính cốt truyện của mình.

Ngoài ra việc đảo ngược hình huống trong chính khoảng thời gian du hành đó cũng là một trong những yếu tố làm thỏa mãn rất nhiều người xem kể cả khó tính nhất. Tất cả những điều độc lạ đã đưa Stein;Gate trở nên rất thành công và được nhiều fan hâm mộ.

 • Số tập: 12
 • Phát hành: 8/1/2016 – 25/3/2016
Satoru Fujinuma đang bị cản trở bởi sự sợ hãi của mình để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, anh có một khả năng siêu nhiên bắt buộc phải ngăn chặn tử vong và các thảm họa trước khi sự việc xảy ra, thời gian lặp đi lặp lại cho đến khi tai nạn xảy ra và Một ngày nọ anh được tham gia trong một tai nạn mà anh đã trình bày như một kẻ giết người.
2. Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu
 • Số tập: 25
 • Phát hành: 4/4/2016 – 19/9/2016
Subaru Natsuki là một học sinh Trung học bình thường, cậu bị triệu hồi đến một thế giới khác và được cứu bởi một cô gái xinh đẹp. Cậu quyết định ở lại trả ơn cho cô ấy, nhưng không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Hai người bị kẻ thù tấn công và họ đã chết. Nhưng chính lúc này cậu lại phát hiện ra khả năng đặc biệt của mình là quay ngược thời gian, tạm gọi là “ Hối Sinh “ về thời điểm mà cậu bắt đầu đến thế giới này nhưng chỉ có một mình cậu nhớ những gì đã xảy ra…. Cậu sẽ làm gì?
3. Chaos;Head
 • Số tập: 12
 • Phát hành: 9/10/2008 – 25/12/2008
Chaos;Head là một câu chuyện về một kẻ giết người(ảo giác) kì bí, mang những nhân tố mạnh như máu đông,xung đột tâm lý và giả tưởng. Game sử dụng một nét đặc trưng gọi là "delusional trigger", thứ cho phép người chơi điều chỉnh 'realness' với 'surrealness' thông qua perspective của nhân vật chính ,thứ tác động trực tiếp vào cốt truyện. Nhân vật chính, Takumi là một chàng trai đam mê 2D-girl(những cô gái trong manga,anime và game) cuồng nhiệt tới mức coi thường các 3D-girl(những cô gái ngoài đời).Bị truy đuổi bởi hung thủ của chuỗi các vụ sát nhân đẫm máu, cậu liên tục bị lưu lạc ở nhiều nơi quanh Shibuya, Tokyo.Cuộc phiên lưu đã đẩy cậu vào các đề tài khoa học khác nhau , những thứ như là tư tưởng làm cơ sở(khái niệm) về vật chất,phản vật chất và biển Dirac.
4. Anohana
 • Số tập: 11
 • Phát hành: 15/4/2011 – 24/6/2011
Anohana được chuyển thể từ bộ manga nổi tiếng của nhật. Anohana xoay quanh Jinta, một cậu bé sau những vấp ngã ở quá khứ đã tự khép mình trốn tránh xã hội (hikikomori). Câu truyện xoay quanh 6 cô cậu học sinh trung học và một bóng ma. Cách đây vài năm, nhóm học sinh này đã từng là những người bạn thân thiết, hết lòng giúp đỡ nhau nhưng trãi qua một thời gian dài cùng với những sự cố không thể lường trước được đã dẫn đến cái chết của một cô bé trong nhóm. Chính những điều đó đã làm tan ra tình bạn, sự chia cắt lâu ngày đã làm mờ nhạt đi mọi thứ mà họ đã từng nghỉ là mãi. Memma, cô bé trong nhóm bạn ấy có một nguyện vọng nhỏ muốn thực hiện và cô đã nhờ Jitan, người bạn cũ của mình. Jitan cảm thấy một mình mình không thể làm được nên đã tập hợp đám bạn trước đây lại để cùng nhau giúp đỡ Memma. Liệu những hiểu lầm của quá khứ có đưa nhóm bạn này trở lại hay không và họ sẽ duy trì được thứ tình cảm bạn bè cao quý ấy ra sao?
5. The Girl Who Leapt Through Time
 • Số tập: 1 (Movie)
 • Phát hành: 15/7/2016
Khi cô gái Makoto Konno 17 tuổi nhận ra mình có khả năng nhảy vượt thời gian, cô đã dành điều kì diệu này để sửa lại thành tích học tập cũng như những tai nạn ngớ ngẩn cô hay gặp phải. Tuy nhiên cô dần nhận ra việc thay đổi quá khứ không hề đơn giản như vậy, và tương lai của cô và bạn bè mình phụ thuộc vào chính khả năng nguy hiểm này.
6. Robotics;Note
 • Số tập: 22
 • Phát hành: 12/10/2012 – 22/3/2013
Robotics;notes được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của nhật. Robotics;notes Là phần thứ 3 của loạt phim về dòng game tương lai của hãng 5bp và Nitroplus. Kể về CLB người máy trường trung học Tanegashima, gồm hai thành viên: Yashio Kaito-gamer hạng 5 thế giới và Akiho-người hăng hái đến ngu ngốc để làm sống lại bản sao khổng lồ của Ganvarel trong cơn ngủ say vì tình yêu thuở nhỏ.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận