Chúng ta đều đã quá quen thuộc với tựa Naruto huyền thoại vào những năm 2000. Phải nói mọi đứa trẻ lứa 9x, 2000 đều biết tới Naruto, dù có đọc qua hay không. Và chắc hẳn, các độc giả năm xưa ấy cũng không thể bỏ qua tựa truyện đình đám trong những năm gần đây, Black Clover, hiện đang gây sốt.

Naruto và Black Clover, tuy sáng tác vào hai thời điểm chênh tới cả thập kỉ, nhưng đều là một cú hit lớn và đặc biệt hơn, lại có những điểm tương đồng đến kì lạ nếu chúng ta chịu khó để ý.

1. Sự giống nhau về cặp đôi nhân vật

Asta và Juno trong Black Clover

Trong Black Clover, Asta và Juno là đôi bạn rất thân, cả hai đều mồ côi cha mẹ. Nhưng Asta lại có phần kém điển trai hơn, lại mồm mép to hơn, đôi lúc vô cùng ầm ĩ. Bù lại, Juno lại có vẻ kiệm lời, điềm tĩnh với vẻ đẹp trai lạnh lùng cùng tài năng phép thuật bẩm sinh.

Asta kém may mắn hơn khi sinh ra không có tố chất pháp thuật một tẹo nào nên luôn bị mọi người chê ghẹo. Nhưng ngạc nhiên thay, dường như có một thế lực hắc ám nào đó ẩn giấu trong người cậu, ban cho cậu sức mạnh khủng khiếp, “Anti-magic”, sức mạnh bài trừ mọi loại pháp thuật.

Naruto và Sasuke trong bộ truyện cùng tên

Điểm tương đồng ở đây là gì? Trong Naruto, Sasuke cũng là một thiên tài trong thế hệ của mình, được mọi người ca tụng, còn Naruto lại bị mọi người trêu ghẹo vì không thể thi triển những Nhẫn Thuật đơn giản. Không chỉ dừng lại ở đó, sự đẹp trai và vẻ lạnh lùng của Sasuke cũng khiến nhiều nhân vật nữ cả chính lẫn phụ say như điếu đổ. Bù lại, Naruto lại còn có cái mồm to, suốt ngày la hét.

Asta cũng vậy, cậu tuy không có năng lực, nhưng lại rất chăm chỉ luyện tập ngày đêm để bù đắp khiếm khuyết của mình. Tương tự với Naruto, cả hai đều có ước mơ cháy bỏng đó là trở thành người đứng đầu của thế giới pháp thuật/ nhẫn giả, đó là trở thành Magic Emperor/ Hokage. Trùng hợp hơn nữa, câu nói “Tôi sẽ trở thành Magic Emperor/ Hokage” trước khi xung trận hay khi đang ở giây phút quyết định của cả hai cũng là một điểm giống nhau giữa tính cách hai nhân vật.

2. Sự tương đồng về hệ thống của 2 thế giới

Vương quốc Clover, quê hương của Asta. Được cai quản bởi một hoàng đế, người chúng ta không mấy quen thuộc và thậm chí chẳng nhớ tên. Người thực sự có ảnh hưởng lên dân chúng chính là Magic Emperor, ông vua pháp thuật của Clover. Dưới quyền của Magic Emperor là các đội trưởng, quản lí các biệt đội riêng biệt và đều chung nhiệm vụ là bảo vệ Clover.

Điều này làm chúng ta gợi nhớ lại hệ thống Jounin và Kage, tất cả về danh nghĩa dưới trướng Lãnh Chúa, nhưng người thực sự có ảnh hưởng lại là Kage.

3. Sự giống nhau về diễn biến của mạch truyện

Vào thời điểm hiện tại, có hai thế lực đang lăm le tấn công Clover. Một là các elves đã bị con người xóa sổ các đây nhiều năm. Hai là bởi vương quốc Diamond láng giềng. Bản thân các đội trưởng đều đang có trận chiến riêng của mình hoặc bị thu phục và biến đổi thành kẻ thù. Chính Magic Emperor lại đang chiến đấu với đệ tử thân thiết của mình, William Vengeance.

Mạch truyện này làm chúng ta liên tưởng tới phần đầu của Naruto, khi làng cát thực hiện mưu đồ xâm lược, các đội trưởng bị chia rẽ và chính Hokage lại phải chiến đấu với học trò ruột của mình là Orochimaru.

Phần truyện kết thúc khi cả hai vị lãnh tụ tối cao đều hi sinh bản thân mình để bảo vệ người dân. Julius thì dùng hết công lực để bảo vệ thần dân khỏi bùa phép kinh hoàng của William. Còn Sarutobi thì sử dụng Cấm Thuật để thu phục linh hồn của hai cựu Hokage đời trước.

Đó là những điểm tương đồng khá kì lạ của hai bộ truyện. Tất nhiên cả hai tác phẩm đều rất hay và có chất rất riêng, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những nét giống nhau thú vị trên.

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận