Nếu bạn là fan của những bộ anime Ghibli như My Neighbor Totoro (Hàng xóm tôi là Totoro), Howl’s Move Castle (Ngôi nhà di động của Howl).. thì sắp tới sẽ có một món quà bất ngờ dành cho bạn.

Studio Ghibli đã và đang lên kế hoạch mở một công viên với nhiều chủ đề anime tại công viên tưởng niệm Aichi ở Nagakute vào năm 2022. Một số hình ảnh gần đây đã được ra mắt và chúng cũng kỳ diệu như chính những bộ phim đến từ hãng phim này vậy.

Vùng đồi tuổi trẻ

Ảnh: Studio Ghibli

Công viên chủ đề sẽ được xây dựng trên một khu đất rộng 500 mẫu, cho phép du khách tận hưởng một không gian rộng mở hòa cùng thiên nhiên.

Ảnh: Studio Ghibli

Hiện đã có một bản sao của ngôi nhà từ ‘My Neighbor Totoro’ được xây dựng trong công viên này.

Kho chứa đồ của làng Ghibli

Ảnh: Studio Ghibli

Theo dự tính, công viên sẽ mô tả những không gian tự nhiên và những con đường mòn thường xuất hiện trong phim. Đại diện chính quyền khu vực cho biết, họ đặt mục tiêu xây dựng công viên không làm suy giảm chức năng và môi trường tự nhiên.

Ảnh: Studio Ghibli

Các tòa nhà gạch phong cách châu Âu thường thấy trong các bộ phim cũng sẽ được xây dựng trong công viên.

Thung lũng phù thủy

Công viên sẽ được chia thành năm khu vực khác nhau – Vùng đồi tuổi trẻ, kho chứa đồ làng Ghibli, Làng Mononoke, Rừng Dondoko và Thung lũng phù thủy – với cổng chính giống như các tòa nhà từ bộ phim ‘Lâu đài di chuyển của Howl’.

Ảnh: Studio Ghibli

Công viên chủ đề cũng có những không gian để triển lãm, khu vực giải trí, rạp hát và nhiều cửa hàng bán đồ cổ từ Whisper of the Heart (Lời thì thầm của trái tim).

Làng Mononoke

Ảnh: Studio Ghibli

Các tác phẩm điêu khắc những loài động vật khác nhau từ các bộ phim sẽ được studio đặt xung quanh công viên.

Ảnh: Studio Ghibli

Vào năm 2001, một Bảo tàng Ghibli cũng đã được mở tại Tokyo và rất được yêu thích. Tiếp nối thành công từ sự khởi đầu đấy là mục đích để Ghibi xây dựng công viên chủ đề này.

Khu rừng Dondoko

Cho đến nay, cả kiến ​​trúc sư và chi phí của dự án đều chưa được xác nhận cụ thể, nhưng chúng ta hãy mong chờ công viên giải trí tuyệt vời này sẽ sớm được hoàn thành trong thời gian ngắn nhất nhé!

Nguồn: demilked

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI NÀY?


Có thể bạn quan tâm!

Bình Luận